Hành trình đi Lý Sơn lúc Đảo đang mùa thu hoạch Tỏi

0
555

Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa

Hãng bay Sorry Airlines deplay từ sáng đến trưa nên đoàn đến Cảng Sa kỳ 13h15, tiếp đến đoàn xuống tàu chuyến 13h đang chờ đoàn để ra Đảo Lý Sơn – Nơi đầu sóng ngọn gió. Chân thành cảm ơn tàu Super Biển Đông và 120 du khách đã ngồi trên tàu chờ đợi đoàn vì sự cố chậm trễ ngoài ý muốn này.

Bãi tắm tiên Đảo Bé – Lý Sơn

14h đoàn đến được cảng Lý Sơn và được ăn trưa tại Nhà Hàng Long Hiền – hải sản ở đây rất tươi và ngon. Sau đó đoàn về nhận phòng nghỉ ngơi và sau đó bắt đầu hành trình khám phá vẻ đẹp “Nơi đầu sóng ngọn gió” này.Cả đoàn đến check-in Cổng tò vò – Nơi huyền thoại check-in các du khách khi đến Lý Sơn

Chùa Đục Lý Sơn

Ngày 2 chúng tôi cùng lướt sóng bằng xuông bay – tên gọi cano của người địa phương nơi đây đến Maldives phiên bản Việt, ở đây tất cả đều nhỏ bé đúng với tên gọi của hòn Đảo này. Phải nói nước biển nơi đây rất trong và xanh biếc và cát rất trắng. Vì thế mới có câu “ Lý Sơn – Biển xanh, cát trắng và nắng vàng”.

Bãi hang Đảo Bé – Lý Sơn

Trưa đoàn về lại Đảo Lớn và tiếp tục khám chiêm ngưỡng vẻ đẹp “Thiên đường giữa biển khơi” mà nhiều du khách đã ví nơi đây, đoàn đến tham quan và chec-in cây hoa giấy hơn 50 tuổi, vì đang mùa thu hoạch tỏi nên đoàn cùng người nông dân trải nghiệm thu hoạch tỏi và mua ít đặc sản nơi “Vương quốc tỏi” này. Và đặc biệt là đoàn đã được thưởng thức Món Tỏi xào bò – Món đặc sản trứ danh nơi đây mà khi đi ra Đảo trúng tỏi này mới được thưởng thức.

Cây hoa giấy 50 tuổi – Lý Sơn

Nhà trương bày hải đội Hoàng Sa kiêm Bắc hải

Cột cờ chủ quyền Biển Đảo – Lý Sơn

Thắng cảnh Hang cau – Lý Sơn

Thắng cảnh Hang cau – Lý Sơn

Đoàn cùng người dân trải nghiệm thu hoạch tỏi

Sân vườn khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn

Ngày 3 đoàn về lại đât liên để tìm hiểu về vụ thảm sát tại Chứng tích Sơn Mỹ năm Mậu Thân – 1968 của lính Mỹ.

Chứng tích Sơn Mỹ

Đoàn tiếp tục đến Núi Thiên Ấn – Nơi được ví là đệ nhất thắng cảnh và là “núi thiêng” của người Quảng Ngãi. Ngọn núi như chiếc ấn của trời cao niêm xuống dòng sông xanh, nên người xưa gọi là “Thiên Ấn niêm hà”.

Chùa Thiên Ấn – Quảng Ngãi

Quả chuông 300 năm tuổi

Giếng Phật – Giếng đá tổ ong Chùa Thiên Ấn

Ở đây có ngôi Chùa Thiên Ấn cổ nhất Quảng Ngãi và đến đây đoàn được nghe câu chuyện về “Chuông Thần và Giếng Phật”, được thấy quả chuông huyền thoại 300 năm. Nơi đây rất bình yên và thơ mộng. Có dịp chúng tôi sẽ quay lại Đảo Lý Sơn và Núi Ấn Sông Trà này.

LYSONTRAVEL xin chân thành các ơn các cô chú hưu trí từ Hà Nội & TP. HCM đã ghé thăm đảo tiền tiêu, nơi đầu sóng ngọn gió này. Chúc các cô chú luôn dồi dào sức khỏe và mong sớm gặp lại cả Đoàn ạ! 

Theo CTD/LYSONTRAVEL

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây