Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong 2020

0
1097
Địa Điểm
HUYỆN ĐẢO LÝ SƠN – QUẢNG NGÃI
Thời Gian
05/07/2020 – 3:00 AM
 Thông Tin
GIẢI VÔ ĐỊCH QUỐC GIA MARATHON VÀ CỰ LY DÀI BÁO TIỀN PHONG 2020
Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1958 tại Hà Nội. Đây là một giải đấu hàng đầu, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức cuối tháng 3 hằng năm. Tiền Phong Marathon quy tụ những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam ở các cự ly trung bình và dài tranh tài giành huy chương quốc gia, cũng là cơ hội để các VĐV phong trào tranh tài trên cùng một đường đua với các VĐV hàng đầu quốc gia.
 
Năm 2020, ở lần tổ chức thứ 61, Tiền Phong Marathon được tổ chức tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 22/3 với 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21km và 42km cho VĐV chuyên nghiệp và 3 cự ly 10km, 21km, 42km cho VĐV phong trào. Đây là lần đầu tiên một giải mẩthon vô địch quốc gia được tổ chức trên một hòn đảo. Đặc biệt hơn, đảo Lý Sơn, cách đất liền 15 hải lý, là một hòn đảo được hình thành từ những vụ phun trào núi lửa từ hàng triệu năm tới hàng ngàn năm trước, để lại những di sản địa chất tuyệt đẹp cùng nghề trồng hành, tỏi nổi tiếng trong và ngoài nước.
 
1. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ
* CÁ NHÂN
* NHÓM (>20 người)
Từ 20-29 runner: Giảm 10%
Từ 30-49 runner: Giảm 12%, in tên nhóm trên BIB
Từ 50 runner: Giảm 15%, in tên nhóm trên BIB, in logo nhóm trên backdrop
Lưu ý: Thời hạn nhận đăng ký nhóm: đến 30/4/2020 hoặc hết số lượng
Các Bước Đăng Ký Nhóm:
– Nhấn vào ĐÂY để tải về danh sách đăng ký
– Điền đẩy đủ, chính xác thông tin vào danh sách
– Gửi danh sách qua email support@tienphongmarathon.vn (Ghi rõ thông tin sự kiện đăng ký)
– Làm theo hướng dẫn các bước tiếp theo qua email phản hồi
Lưu ý
– Hoàn tất bản cam kết tham gia thi đấu giải. (Download tại đây và gửi lại ban tổ chức trong ngày nhận Racekit)
– Lệ phí không được hoàn trả với bất kỳ lý do nào.
– Vận động viên không được thi đấu dưới tên đăng ký của người khác. Người vi phạm không – được công nhận thành tích, giải thưởng nếu có.
 
2. THAY ĐỔI THÔNG TIN
Hướng dẫn thay đổi thông tin đăng ký:
Gởi email liên hệ về email: support@tienphongmarathon.vn
Làm theo hướng dẫn từ email phản hồi
3. TÍNH CHẤT
3.1 Tính chất thi đấu: thi đấu tranh giải cá nhân ở 6 nội dung dành cho nam và nữ: 10km, bán marathon và marathon.
 
3.2 Phân loại theo lứa tuổi: nội dung bán marathon và marathon thi đấu theo 3 lứa tuổi (phương pháp xác định tuổi thi đấu căn cứ theo năm sinh):
Từ 16 đến 34 tuổi;
Từ 35 đến 44 tuổi;
Từ 45 tuổi trở lên.
Lưu ý:
 Thời gian giới hạn đối với nội dung marathon là 6 tiếng (thời gian được tính từ thời điểm xuất phát nội dung marathon, VĐV nào quá giới hạn quy định sẽ không được công nhận thành tích, BTC không chịu trách nhiệm về VĐV sau thời gian giới hạn theo quy định). Thời gian đóng đường chạy marathon cũng là giới hạn đối với các cự ly khác. Các điểm tiếp nước, hỗ trợ y tế và các dịch vụ trên đường chạy sẽ đóng khi giới hạn thời gian kết thúc.
 
4. GIẢI THƯỞNG, QUÀ TẶNG – 500 TRIỆU ĐỒNG TIỀN MẶT
4.1 Báo Tiền Phong trao:
 
Kỷ niệm chương hoàn thành (finisher medal) cho những VĐV hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định;
Kỷ niệm chương cho VĐV đạt thứ hạng nhất, nhì, ba các cự ly bán marathon và marathon theo lứa tuổi quy định.
Tiền thưởng cho VĐV đạt thứ hạng nhất, nhì, ba các cự ly, nhóm tuổi, vật phẩm của BTC và nhà tài trợ (nếu có).
Phần thưởng cho VĐV nam, nữ cao tuổi nhất hoàn thành cự ly marathon
4.2 Liên đoàn Điền kinh Việt Nam:
Huy chương cho các VĐV đạt thứ hạng nhất, nhì, ba các nội dung, nhóm tuổi.
Phong đẳng cấp Kiện tướng và cấp I cho các VĐV bán marathon, marathon đạt tiêu chuẩn theo quy định tại bảng tiêu chuẩn đẳng cấp môn điền kinh, ban hành ngày 17 tháng 5 năm 2012 của Tổng cục Thể dục thể thao (đối với các cự ly đủ tiêu chuẩn).
5. QUY ĐỊNH VÀ ĐIỀU LỆ
5.1. ĐIỀU LỆ
 5.1.1. Tuổi tham dự
 Cự ly 10km: VĐV sinh từ năm 2014 trở lại đây không được tham dự. Riêng VĐV dưới 16 tuổi phải có người giám hộ được xác nhận bởi bản cam kết miễn trừ trách nhiệm do BTC phát hành.
Cự ly bán marathon và marathon: các VĐV phải từ 16 tuổi trở lên (sinh từ năm 2004 trở về trước) mới được tham dự.
 
5.1.2. Đối tượng tham gia
 
Mọi cá nhân trong và ngoài nước đều được tham gia giải khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe và tuân thủ luật lệ của giải. Riêng những VĐV thuộc một trong những quy định dưới đây sẽ không được tham gia hệ phong trào:
 
Các VĐV là thành viên thuộc các đội tuyển tỉnh, thành, ngành, đã từng thi đấu cho đội tuyển các tỉnh, thành ngành năm 2019 trong các giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia bao gồm các giải sau: giải vô địch leo núi Bà Rá, giải vô địch các lứa tuổi trẻ quốc gia, giải vô địch trẻ quốc gia, giải vô địch quốc gia, giải quốc tế TPHCM open.
Các VĐV là thành viên thuộc các đội tuyển tỉnh, thành, ngành đã được phong kiện tướng, cấp I trong vòng 3 năm trở lại đây (2017, 2018 và 2019).
Các VĐV là thành viên đội tuyển điền kinh quốc gia trong vòng 3 năm trở lại đây (2018, 2019 và 2020).
 
 5.2. QUY ĐỊNH
 5.2.1. Các nội dung cam kết của VĐV
 Cam kết tuân thủ tất cả các quy định của Pháp luật Việt Nam;
Cam kết có đủ điều kiện về thể chất để tham gia giải tại các nội dung đăng ký thi đấu với thời gian giới hạn để hoàn thành đường chạy mà BTC đã quy định. VĐV cam kết tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về các vấn đề an toàn và sức khỏe (nếu có) trong quá trình thi đấu;
Cam kết đeo số BIB (được phát trong bộ racekit) trên thân trước của VĐV;
Cam kết không để đồ vật có giá trị trong túi cá nhân gửi tại khu vực giữ đồ của BTC;
BTC sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất nào gây ra bởi những nguyên nhân: Bệnh tật hoặc các tai nạn khác (bao gồm điều trị khẩn cấp); Mất mát hoặc thiệt hại về tài sản cá nhân; Đển muộn do gặp khó khăn về giao thông hoặc do điều kiện thời tiết không thuận lợi…
BTC sẽ cung cấp sơ cứu hoặc chăm sóc y tế chuyên nghiệp cho bất kỳ trường hợp thương tích, bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra và trong trường hợp cần thiết sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. VĐV sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho những chăm sóc và điều trị có phát sinh chi phí.
5.2.2. Những điều cấm
 Người vi phạm một trong những điều dưới đây sẽ không được công nhận thành tích, giải thưởng, nếu có.
 
– VĐV không được thi đấu dưới tên đăng ký của người khác, không được chạy “tiếp sức” (chuyển BIB cho người khác chạy trong khi đang thi đấu).
– VĐV không được sử dụng bất cứ phương tiện có bánh xe nào khi tham gia thi đấu;
– VĐV không được đưa mọi loại vật nuôi vào đường chạy;
– VĐV không được sử dụng doping và các loại thực phẩm, dược phẩm có tên trong danh mục chất kích thích do cơ quan chống doping thế giới (WADA) công bố. VĐV không được sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn khi thi đấu;
– VĐV không được nhận sự trợ giúp từ bên ngoài không phải BTC, bao gồm (nhưng không giới hạn): nước, dinh dưỡng, trái cây…
– VĐV tuyệt đối tuân thủ đường chạy do BTC quy định. Bất kỳ người tham gia nào rời khỏi đường đua mà chưa được sự cho phép của trọng tài sẽ bị coi đã phạm luật và bị loại khỏi cuộc đua. VĐV cố ý rút ngắn lộ trình thi đấu (“chạy tắt”) sẽ bị loại khỏi cuộc đua. “Chạy tắt” được xác định bởi sự chứng kiến của trọng tài, các thiết bị giám sát hoặc do các VĐV khác phát hiện;
– VĐV bắt buộc chạy qua thảm xuất phát, các thảm kiểm tra trên đường chạy, thảm về đích. VĐV không tuân thủ các quy định này sẽ bị coi không hoàn thành đường chạy;
VĐV không được mang đến giải các tài liệu, tờ rơi có nội dung ngoài giải, nội dung phản động có tính chất chống đối Nhà nước và nhân dân Việt Nam;
– VĐV không được mặc trang phục có hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; có nội dung chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam; có nội dung ngoài chương trình. BTC khuyến khích VĐV sử dụng trang phục do BTC cung cấp;
– VĐV không được thực hiện các hoạt động, hành vi gây chậm trễ, ảnh hưởng đến giải như: nhảy múa, thay quần áo, chơi nhạc cụ, gây quỹ, xin chữ ký… VĐV không được gây cản trở giải chạy bằng việc không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ BTC giải. VĐV không được đi vệ sinh tại các địa điểm không phải khu vệ sinh đã quy định.
 
 5.2.3. Quy định chung
BTC sẽ áp dụng Điều lệ này trong toàn bộ giải chạy và cho tất cả VĐV. VĐV không tuân thủ Điều lệ sẽ bị coi không đủ điều kiện để tham gia giải chạy;
Chỉ có Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và báo Tiền Phong mới có quyền thay đổi nội dung của Điều lệ.
Các quy định về khiếu nại:
Khiếu nại phải được thực hiện trong vòng 10 phút tính từ thời điểm BTC công bố kết quả thi đấu ở nội dung thi đó;
Trình tự khiếu nại: bước 1 khiếu nại bằng lời, bước 2 khiếu nại bằng văn bản và nộp cho BTC.
  
6. THỦ TỤC NHẬN BIB
Thời gian phát BIB: Từ 9h00 đến 18h00 ngày thứ Bảy 4/7/2020.
Địa điểm phát BIB: Hang Câu, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Thủ tục nhận BIB: VĐV xuất trình CMND hoặc hộ chiếu, xác nhận đăng ký và bản cam kết miễn trừ trách nhiệm gốc (có đầy đủ chữ ký theo quy định) để nhận BIB và những vật phẩm, hỗ trợ khác. Trường hợp nhận hộ BIB, người nhận hộ phải có bản photo CMND hoặc hộ chiếu, xác nhận đăng ký, giấy ủy quyền và bản cam kết miễn trừ trách nhiệm gốc của người đăng ký.
  
7. BẢNG SIZE ÁO
 
 8. BẢN ĐỒ ĐƯỜNG CHẠY
Đơn Vị Tổ Chức
Theo 123Go
Đặt vé tàu: 0868.930.309
Tư vấn & đặt tour Lý Sơn: 0868.627.276

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây