Chương trình kích cầu du lịch giữa tỉnh Quảng Ngãi với Kon Tum và Bình Định

0
390
Các đại biểu Quảng Ngãi và Bình Định chụp hình lưu niệm

Chương trình kích cầu, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Ngãi diễn ra chiều 15/6 tại huyện Kon Plông.

Tham dự Chương trình có lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các công ty lữ hành du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Ngãi như: LYSONTRAVEL, Thiên Phong Travel, Hương Quảng Travel, Đại Việt Tour, Làng Gành Cỏ – Sa Huỳnh, Thành Cổ Quảng Ngãi,….

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch 2 tỉnh đã giới thiệu khái quát các tour, điểm du lịch hấp dẫn của mỗi địa phương; chương trình kích cầu, giảm giá các loại hình dịch vụ để thu hút khách du lịch trong năm 2020; ký kết các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa 2 tỉnh.

Doanh nghiệp 2 tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch. Ảnh: QĐ

Theo thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Kon Tum và Quảng Ngãi, 2 bên phối hợp xây dựng các chương trình kích cầu, khuyến mãi du lịch theo hướng đảm bảo chất lượng dịch vụ, có sự hợp tác của các công ty lữ hành như: LYSONTRAVEL, Thiên Phong Travel, Hương Quảng Travel, Đại Việt Tour, … cơ sở lưu trú và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch như: Làng Gành Cỏ – Sa Huỳnh, Thành Cổ Quảng Ngãi để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, trước mắt tập trung hợp tác triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động.

Lãnh đạo Sở VHTTDL Kon Tum tặng quà Sở VHTTDL Quảng Ngãi. Ảnh: QĐ

Tăng cường hỗ trợ thông tin, quảng bá điểm đến, dịch vụ du lịch của địa phương thông qua các kênh truyền thông, ấn phẩm, Internet, famtrip… Thông tin về các sự kiện, tiến độ tổ chức các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch của địa phương và mời tỉnh bạn tham gia.

Tạo điều kiện để Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành tiếp cận các chương trình kích cầu du lịch của mỗi địa phương để thu hút khách du lịch nội địa, đặc biệt là từ Quảng Ngãi đến Kon Tum và ngược lại.

Các bên có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết để triển khai các nội dung cụ thể trong thỏa thuận; xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể, có tiến độ triển khai chi tiết. Trong quá trình triển khai, nếu có phát sinh những nội dung mới, các bên sẽ thống nhất điều chỉnh, bổ sung vào thỏa thuận hợp tác…

Trong thời gian đến thăm và làm việc tại Kon Tum (15-16/6), đoàn công tác ngành du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã đến tham quan, tìm hiểu một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Kon Plông và thành phố Kon Tum.

Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Bình Định – Quảng Ngãi

Sáng ngày 17/6/2020 tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Chương trình Xúc tiến kích cầu du lịch giữa 02 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, sự kiện do Sở Du lịch Bình Định phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.
Toàn cảnh Chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Bình Định – Quảng Ngãi
Chủ trì chương trình có Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, TT và Du lịch, Chủ tịch HHDL tỉnh Quảng Ngãi, cùng với sự tham gia của lãnh đạo các phòng, ban của 02 sở, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Bình Định và Quảng Ngãi, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và cơ quan thông tấn báo chí 02 tỉnh đến dự, đưa tin.
Bà Huỳnh Thị Kim Bình – Giám đốc Trung tâm TTXT Du lịch Bình Định – giới thiệu các điểm đến du lịch Quy Nhơn – Bình Định

Tại Chương trình Xúc tiến kích cầu du lịch 2 tỉnh, Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, đánh giá cao sự thuận lợi về hạ tầng giao thông, tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn của 2 tỉnh Bình Định – Quảng Ngãi sẽ là điều kiện tốt để liên kết phát triển du lịch trong thời gian đến. Bên cạnh tuyến phía nam là Bình Định – Phú Yên đã và đang rất phát triển, thì ngành du lịch Bình Định sẽ phối hợp với ngành du lịch Quảng Ngãi đẩy mạnh xây dựng tuyến phía bắc Bình Định – Quảng Ngãi, góp phần hình thành tuyến du lịch mới, đa dạng sản phẩm du lịch phục vụ du khách. Trong thời gian tới, ngành du lịch 2 địa phương cần phối hợp, quảng bá du lịch, tập trung xây dựng sản phẩm du lịch biển đảo, văn hóa – lịch sử và du lịch cộng đồng thông qua họat động khảo sát các điểm đến, xây dựng tour du lịch… Qua đó, Ông cũng đề nghị ngành du lịch Quảng Ngãi cần định hình sản phẩm du lịch để kết nối, xây dựng nhận diện thương hiệu sản phẩm của tuyến du lịch Quy Nhơn – Quảng Ngãi để khai thác hết tài nguyên du lịch của mỗi tỉnh, góp phần đạt hiệu quả cao trong công tác xúc tiến, kích cầu du lịch sau dịch Covid – 19.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Tại Chương trình, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, chi Hội Lữ hành Quảng Ngãi đã đóng góp ý kiến và giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn như: Làng Gò Cỏ Sa Huỳnh, Khu du lịch Suối Chí, đảo Lý Sơn… và những chương trình kích cầu, tour du lịch hấp dẫn để có thể kết nối với các đơn vị lữ hành tại Bình Định, đưa du khách đến Quảng Ngãi và ngược lại.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL Quảng Ngãi – chủ trì Chương trình Xúc tiến kích cầu du lịch

Theo Bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, TT và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, trong thời gian tới Sở VHTTDL Quảng Ngãi sẽ tăng cường liên hệ gắn kết với Sở Du lịch Bình Định, hỗ trợ nhau trong công tác phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá du lịch. Chương trình hôm nay là bước đầu của sự kết nối giữa 2 địa phương hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch liên kết xây dựng sản phẩm chung, đặc biệt là sản phẩm kích cầu du lịch nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch sau dịch Covid-19. Trong dịp này, Bà mong muốn các doanh nghiệp của 2 địa phương cần đẩy mạnh phối hợp xây dựng một số tour du lịch để doanh nghiệp lữ hành đưa vào khai thác, đồng thời tăng cường công tác quảng bá hình ảnh du lịch của 2 tỉnh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các sự kiện, Hội chợ du lịch (VITM Hà Nội 2020) trong thời gian tới.

Theo CTD tổng hợp

 

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây