Đặt vé tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn, tàu Trưng Trắc của Phú Quốc Express

0
59
Ngày 29/3, tại cảng Sông Hàn – Đà Nẵng, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai trương tuyến tàu vận tải thủy từ thành phố Đà Nẵng ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và ngược lại.
 
Tuyến tàu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân và khách du lịch, đồng thời kết nối Đà Nẵng với huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại gần nhau hơn.
Trong khoảng 150 phút, tàu cao tốc Trưng Trắc sẽ đưa du khách từ cảng Đà Nẵng ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)
Theo đó, tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn có chiều dài hải trình khoảng 135km. Giai đoạn đầu, đơn vị khai thác sử dụng tàu cao tốc Trưng Trắc, chở gần 600 hành khách/lượt. Tuyến hoạt động: cảng sông Hàn (Đà Nẵng), cảng đảo Lý Sơn (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Thời gian di chuyển khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ.
Đặt vé tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn & tour Lý Sơn: 0868.930.309
 
Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn tháng 5/2022.

Theo Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc, dự kiến khai thác chuyến tàu đầu tiên vào ngày 9/4 với tần suất ban đầu 4 chuyến/tuần, thứ 3 và thứ 7 khởi hành lúc 8h từ cảng sông Hàn (Đà Nẵng) đi đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Thứ 4 và Chủ nhật khởi hành lúc 14h từ đảo Lý Sơn đi về Đà Nẵng. Sau thời gian thử nghiệm, Công ty khai thác 2 chuyến đi và về trong ngày.

Tàu cao tốc Trưng Trắc đâng dậu tại cảng Sông Hàn, Đà Nẵng
 
Giá vé thường 590.000 đồng, VIP 900.000 đồng; cuối tuần và lễ tết 720.000-900.000 đồng. Người khuyết tật giá vé 410.000 đồng cho ngày thường và 500.000 đồng cho ngày cuối tuần, lễ tết; tương tự người cao tuổi và trẻ em được giảm giá vé, tương ứng 470.000 đồng và 570.000 đồng. Nhân dịp khai trương, công ty áp dụng ưu đãi giảm giá vé 20% cho du khách tới hết ngày 30/4/2022.

 

Phó Tổng Giám đốc Thương mại Phú Quốc Express Ngũ Thị Diệu Bình cho biết với lợi thế về đội tàu cao tốc tiên tiến gồm 11 con tàu, có sức chứa từ 300-1.000 khách, cùng kinh nghiệm khai thác, vận hành kết nối vận chuyển khách ở các hòn đảo ngọc của Việt Nam như Phú Quốc, Côn Đảo, Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc mở ra một hải trình mới, kết nối thành phố Đà Nẵng với huyện đảo Lý Sơn nhằm giúp người dân và du khách đi lại được thuận tiện, nhanh chóng và an toàn.

Tuyến tàu cao tốc đường thủy cũng là một sản phẩm du lịch mới, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trở lại và đẩy mạnh phát triển hơn nữa ngành du lịch của 2 địa phương, đặc biệt giai đoạn sau đại dịch COVID-19 trong 2 năm qua.

Con tàu cao tốc mang tên tàu Trưng Trắc, được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng động cơ Rolls Royce MTU thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu phục vụ lên tới gần 600 hành khách và sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng đến đảo Lý Sơn chỉ còn hơn 2 giờ đồng hồ. Qua đó, tạo thuận lợi cho du khách khi đến Đà Nẵng tham quan du lịch có thể kết hợp tham quan, trải nghiệm đảo Lý Sơn và trở về Đà Nẵng trong ngày.
Công ty cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn gia tăng giá trị trải nghiệm dịch vụ cho du khách, góp phần quảng bá, giữ gìn thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu điểm đến của hai địa phương.

Với tiềm năng, tầm quan trọng của du lịch đường thủy gắn với mục tiêu phát triển du lịch, thành phố Đà Nẵng đã quy hoạch và đầu tư xây dựng các cảng, bến, nâng cấp cơ sở hạ tầng; phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao.

Thành phố đã xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch đường thủy thưởng ngoạn cảnh quan sông Hàn, vịnh Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, được các doanh nghiệp và du khách quan tâm, từng bước khẳng định các sản phẩm du lịch đường thủy là một trong những thế mạnh của ngành du lịch Đà Nẵng.

Khoang thuyền trưởng lái tàu

Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn kỳ vọng tuyến đường thủy Đà Nẵng-Lý Sơn sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, gắn với trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ đặc trưng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt cho du khách trong thời gian đến của hai địa phương. Qua đó, thúc đẩy tăng trưởng và trao đổi nguồn khách trong nước và quốc tế thông qua cửa ngõ du lịch Đà Nẵng kết nối Quảng Ngãi và khu vực miền Trung-Tây Nguyên; thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, với phương châm “chủ động-thích ứng-linh hoạt” trong tình hình mới./.
Trước đây, khách đến Lý Sơn chỉ có một tuyến đường thủy từ cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) với thời gian 30 phút. Người dân Đà Nẵng và du khách phải đi đường bộ, đường sắt khoảng 200 km mới đến được cảng Sa Kỳ.

Đầu năm 2021, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề xuất Bộ Giao thông Vận tải mở hai tuyến đường thủy nội địa đến Cù Lao Chàm (Quảng Nam) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đến cuối năm, Bộ đã bổ sung tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn vào một trong 5 tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo.

Trên boong tàu cao tốc của Phú Quốc Express

Chính quyền TP Đà Nẵng đã yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc kêu gọi đầu tư các cảng, bến thành cảng du lịch chuyên dụng, tiêu chuẩn quốc tế để khai thác hiệu quả tuyến du lịch đường thủy chủ lực và các tuyến từ bờ ra đảo, trước mắt là tuyến đi Lý Sơn. Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng đã cho phép tàu Trưng Trắc xuất phát từ cảng Đà Nẵng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đồng ý cho tàu Trưng Trắc đậu ở cầu cảng đảo Lý Sơn trước khi cảng Bến Đình đi vào hoạt động. Đơn vị khai thác được yêu cầu phối hợp huyện Lý Sơn, cảng vụ và biên phòng khảo sát thực tế khu vực cảng để đảm bảo an ninh, an toàn khi neo đậu tàu; hoàn thiện thủ tục đăng ký vận tải hành khách cố định trên tuyến.

Sơ đồ các hạng ghế của tàu cao tốc chạy Đà Nẵng – Lý Sơn

Đặt vé tàu cao tốc Đà Nẵng đi Lý Sơn
Theo bảng giá vé công bố tuyến tàu cao tốc Đà Nẵng đi Lý Sơn được áp dụng cho 1 chiều đi/hoặc về với toàn bộ thuế, phí cụ thể như sau:
 
Giá vé từ thứ Hai đến thứ Năm
Vé VIP: 900,000 VNĐ/lượt
Vé ECO: 590,000 VNĐ/lượt
Người cao tuổi/Trẻ em: 470,000 VNĐ/lượt
Người khuyết tật: 410,000 VNĐ/lượt
Giá vé từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, Lễ, Tết
Vé VIP: 900,000 VNĐ/lượt
Vé ECO: 720,000 VNĐ/lượt
Người cao tuổi/Trẻ em: 570,000 VNĐ/lượt
Người khuyết tật: 500,000 VNĐ/lượt
Ghi chú:
Giá trên đã bao gồm VAT.
Trẻ em (6-11 tuổi) và người cao tuổi (trên 60 tuổi) áp dụng giảm giá Eco theo chính sách của Công ty.
Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc thấp hơn 1m2 trong trường hợp ngồi chung ghế với người lớn đi kèm thì được miễn phí vé lên tàu.

Lịch tàu cao tốc chạy tuyến Đà Nẵng đi Đảo Lý Sơn tháng 4/2022:

Đặt vé tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn & tour Lý Sơn: 0868.930.309

www.lysontravel.vn

Theo CTD t/h

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây