Cuộc trải nghiệm Lý Sơn 3 ngày 2 đêm của 4 chị em U50 từ tp.hcm rất “xì tin”

0
701
Bãi hang – bãi biển Đảo Bé.

Chị em chúng tôi đã đi rất nhiều nơi trong và ngoài nước nhưng chưa lần nào ghé đến đảo Lý Sơn, lần này chị em chúng tôi quý định trải nghiệm Lý Sơn xem có khác gì so với các đảo khác ở Việt Nam mình không.

Vì máy bay delay nên chúng tôi ra đảo chuyến tàu 13h, chúng tôi ăn trưa và nghỉ ngơi tý rồi bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm của mình.

Nhà trưng bày hải đội Hoàng sa kiêm Bắc hải

Chúng tôi đi đến chùa Hang thì đi ngang qua cách đồng tỏi bà con đang thu hoạch thế là chị em chúng tôi cùng ghé vào trải nghiệm thu hoạch tỏi cùng bà con, thật là thu vị khi được làm người nông dân thu hoạch tỏi.

Biển trước chùa Hang nước rất mát và trong.

Ngày 2 chúng tôi đến đảo Bé, hòn đảo đúng với tên gọi và rất hoang sơ, người dân ở đây rất thiệt thà và mộc mạc, biển ở đây rất trong xanh và cát trắng tinh

Đảo Bé nhìn từ trên cao và bãi hang đảo Bé

Bãi trước của Đảo Bé nước rất trong xang và cát trắng xóa

Biển bãi sau ở Đảo Bé

Biển Bãi Hang Đảo Bé

Thuyền thúng để đưa du khách đi lặng ngắm san hô tại Hang kẻ cướp

Những bờ đá bên bãi nhỏ bãi lớn của bãi hang đảo Bé

Cùng tắm biển và ăn trưa với các món hải sản cực chất ở Đảo Bé

Cá tà ma, ruột ốc hàu biển, cua Đá (cua dẹp) Lý Sơn

Làng bích họa Đảo Bé – Lý Sơn

 

Cầu tình yêu và mõm đá ở Mom Tàu Đảo Bé

Bờ kè Mom Tàu, trước đây là bãi cát rất đẹp nhưng giờ làm bờ kè nên như vậy.

Chúng tôi đi xe điện bên Đảo Bé và tranh thủ check-in cảng đảo Bé trước khi về đảo Lớn.

Tiếp tục đến ngọn hải đăng Lý Sơn và lên đến nữa ngọn Hải Đăng để check-in :))

Dù mùa hoa giấy sắp tàn nhưng chúng tôi vẫn đến xem cây hoa giấy 50 tuổi đang gây hot nhất ở Lý Sơn.

Hang câu Lý Sơn rất đẹp và thơ mộng

Biển hang câu nước trong, mát lạnh và cát trắng

Đảo Lý Sơn chỉ khoảng 10km2 nhưng có đến 5 hòn núi: Tai, Tiền, Vung, Sỏi, Lới và chúng tôi đã lên ngọn núi Thới lới – Ngọn núi cao nhất Đảo và nơi có cột cờ của đảo tiền tiên.

Cột cờ trên đỉnh núi Thơi Lới, Lý Sơn

Lên đây mới thấy trời biển đất nước Việt Nam mình tuyệt đẹp, không phải như Đảo Jeju tuy nổi tiếng và nhiều người biết đến nhưng so với Đảo Lý Sơn thì Đảo Jeju thua xa rất nhiều chẳng qua là do nước Hàn Quốc họ marketing và PR tốt nên Đảo Jeju mới nổi tiếng như vậy thôi.

Ngày 3 chúng tôi tiếp tục hành trình trãi nghiệm của mình đó là đến chùa đụccổng tò vò – nơi khách đến check-in nhiều nhất ở Lý Sơn.

Do lượng mưa lớn tạo vết nứt kéo dài, gây sạt lở vách núi đá phía trên điện thờ của chùa Đục. Mảng lớn đất đá đổ trước cửa chùa, đường lên núi Giếng Tiền cũng bị bồi lấp bởi sạt lở. Do nước từ trên núi thấm xuống bên dưới cùng kết cấu đất yếu, tình trạng sạt lở thắng cảnh chùa Đục và Giếng Tiền hiện vẫn chưa dừng. Phía trên điện thờ và bên trong khuôn viên chùa Đục xuất hiện nhiều vết nứt mới nguy hiểm cho sư thầy cùng người dân trông nom chùa. Vách núi đường dẫn lên miệng núi lửa Giếng Tiền cũng xuất hiện nhiều vết nứt lộ thiên, nhiều tảng đá to có nguy cơ đổ xuống chùa, dưới chân núi.

Chánh điện trước đây bị sạt lở nên nên đã dời chánh điện xuống gần tượng Quang Âm Đài.

Vì chánh điện nằm trên vách núi rất nguy hiểm cho các sư thầy và các du khách đến tham viếng chùa nên các sư thầy đã dời chánh điện xuống bên dưới này, chánh điện chính giờ nằm bên phải Quang Âm Đài.

Cổng vào chánh điện của chùa Đục bây giờ.

Chánh điện của chùa Đục ở Lý Sơn

Cổng Tò Vò có chiều cao 2,5 m, được hình thành từ nham thạch núi lửa. Xung quanh cổng là những bãi đá đen bóng với hình thù kỳ lạ. Bãi đá này nhấp nhô trong làn nước trong veo khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm.

Trên đường đi đến cổng tò vò sẽ đi ngang qua Con đường bích họa – Nội dung xuyên suốt trong những bức hình là khung cảnh cuộc sống của người dân, những vẻ đẹp của đất nước, biển đảo, sinh vật biển hay vô vàn những hình thù sặc sỡ, được cách điệu một cách ngộ nghĩnh. Mỗi khoảng tường nhỏ như kể một câu chuyện khác biệt cho du khách biết thêm nhiều hơn về con người và cuộc sống trên đảo Lý Sơn.

Khu chứng tích Sơn Mỹ, Đây là nơi vừa gìn giữ một khu vực chứng tích hiện trường, vừa là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật và đặt tượng đài tưởng niệm 504 nạn nhân vụ thảm sát Sơn Mỹ hay còn gọi là vụ thảm sát Mỹ Lai tại Xã Tịnh Khê, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.

Chứng tức Sơn Mỹ 16-03-1968

Ghé thăm chứng tích Sơn Mỹ rồi chúng tôi ra Chu Lai và kết thúc hành trình tour Lý Sơn trãi nghiệm 3 ngày 2 đêm. Kết luân: Đảo Lý Sơn rất đẹp, Đảo Bé còn rất hoang sơ, người dân Lý Sơn thật thà và chất phát, nước biển xanh biết và trong veo, cát trắng xóa và hải sản thì rất ngon, ngon không thể không quên mua mang về Sài Gòn. hjhj. Chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại Lý Sơn và cho con cháu, nhân viên, bạn bè,… đến Lý Sơn để biết Việt Nam có những nơi đẹp như thế này.

Mọi tư vấn về Lý Sơn: 0868.627.276

Xem thêm tại: https://lysontravel.vn/tour-ly-son

Theo Thủy Đại Bàng

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây