Những ngày đầu tháng 7 nắng như đổ lửa, khi tới tham quan nơi đầu sóng ngoạn gió – đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tranh tường sống động đầy màu sắc trên con đường mới ngang biển, dẫn từ cảng chính đến cổng Tò Vò.

Những thuyền Ghe, Thúng đi biển của người dân Lý Sơn. Ảnh: LYSONTRAVEL

Dưới cái nắng gay gắt, những sinh viên chủ yếu đến từ khoa kiến trúc, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đang cặm cụi tô vẽ, tạo nên con đường nghệ thuật đầu tiên cho đảo Lý Sơn. Được biết, đây là công trình thanh niên tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng do đoàn trường phát động với hy vọng sẽ tạo thêm điểm nhấn cho hòn đảo Lý Sơn để thu hút khách du lịch.

Những con sinh vật biển nơi đảo tiền tiêu Lý Sơn. Ảnh: LYSONTRAVEL

Từ tờ mờ sáng, khi những vị khách còn đang say giấc, hơn 30 sinh viên từ ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã gọi nhau dậy, kéo ra khu vực cổng Tò Vò. Họ không ra đây để ngắm bình minh mà để bắt đầu một ngày làm việc của mình.

Các sinh viên đang miệt mài vẽ tranh. Ảnh: LYSONTRAVEL

Chất những thùng sơn, dụng cụ lên xe máy, Nguyễn Văn Úy, sinh viên năm 2 khoa Kiến trúc lại cùng nhóm bạn của mình di chuyển ra bến cảng để bắt đầu công việc.”Thông thường, một ngày của chúng mình sẽ bắt đầu từ lúc 4-8 giờ. Sau đó, cả nhóm trở về phòng và chuẩn bị cho công việc buổi chiều, bắt đầu vào khoảng 16 giờ”, Úy cho biết. Chiều dài dự kiến của con đường bích họa Lý Sơn là 300m. Tuy nhiên, hiện tại nhóm sinh viên cũng chia sẻ rằng con đường thực tế sẽ dài khoảng 200m và tiếp tục mở rộng nếu có thời gian.

Hiện tại nhiều du khách đã đến chiêm ngưỡng và check-in cùng những bức tranh tường sống động đầy màu sắc trên con đường bích họa Lý Sơn

Tuyến đường bích họa này sẽ là điểm nhấn mới cho du khách khi đến tham quan hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Ảnh: LYSONTRAVEL

Nhiều du khách đã check-in tại con đường bích họa Lý Sơn – Thiên đường giữa biển khơi. Ảnh: LYSONTRAVEL

Theo V.H & CTĐ t/h

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây