Sau 10 ngày biển động, nhiều thương lái tập kết hàng hóa, đưa hàng trăm chậu quất xuống tàu chở ra huyện đảo Lý Sơn, phục vụ thị trường Tết Mậu Tuất.

Theo Zing.vn

Gần 600 hành khách đã được về đảo Lý Sơn đón Tết

Sáng 7/2, khi thời tiết biển trên biển đã tốt lên, hàng chục chuyến tàu chở khách, chở hàng hóa Tết Mậu Tuất năm 2018 được phép xuất bến ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, tại đầu bến đảo Lý Sơn, 6 chuyến tàu chở khách và 3 tàu hàng được lệnh xuất bến vào đất liền. Hàng chục hành khách là người đất liền bị mắc kẹt nhiều ngày trên đảo đã mua được vé tàu đi vào đất liền, hàng trăm tấn hành,… được vận chuyển vào đất liền để tiêu thụ.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Cảng Lý Sơn cho biết: Từ chiều ngày 6/2, Ban quản lý Cảng đã thông báo để hành khách chủ động mua vé đi vào đất liền. Đồng thời, còn phân phiên để các tàu chở khách hoạt động trở lại sau nhiều ngày neo bờ vì biển động mạnh.

Rất đông hành khách được về đảo Lý Sơn đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Còn tại đầu bến Cảng Sa Kỳ, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, từ chiều 6/2, hàng trăm tấn hàng tết được đưa xuống tàu để chờ lệnh xuất bến ra đảo, gần 600 hành khách là người địa phương học tập, làm ăn xa quê cũng mua được vé tàu để về đảo.

Trước đó, Từ ngày 31/1 đến nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển Quảng Ngãi luôn có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, biển động dữ dội, tàu thuyền không được ra khơi. Tuyến giao thông thủy nối đất liền với đảo Lý Sơn phải tạm dừng hoạt động, Hàng chục tàu chở khách, chở hàng tết phải neo bờ, hàng trăm người dân Lý Sơn đang học tập, làm ăn xa quê dù đã về tới Cảng Sa Kỳ nhưng chưa thể về đảo vì biển động mạnh.

Theo daidoanket.vn

 

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây