Thời tiết xấu, đảo Lý Sơn bị cô lập với đất liền

0
761

Sáng 26/11, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ 21/11 đến nay, tại vùng biển đảo Lý Sơn biển động mạnh, sóng lớn, khiến các tàu chở khách, chở hàng hóa không thể ra vào đất liền được nên phải tạm dừng hoạt động.

Theo đó, những ngày qua do thời tiết xấu trên biển, nên việc vận chuyển khách và hàng hóa tuyến đường thủy nội địa từ Lý Sơn vào Sa Kỳ và ngược lại phải tạm dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, có nhiều tàu thuyền của ngư dân địa phương cũng vào bờ neo đậu ở bến cảng để chờ thời tiết tốt trên biển mới ra khơi.

Còn tại đầu cảng Sa Kỳ (Bình Châu-Bình Sơn), hơn 100 hành khách là người dân địa phương cũng bị mắc kẹt vì không có tàu ra đảo, Ban Quản Lý cảng Sa Kỳ đã bố trí chỗ ở cho khách nếu có nhu cầu.

Ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản lý (BQL) Cảng Sa Kỳ cho biết, thời tiết biển động sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới, do vậy để tạo cho khách mắc kẹt tại Cảng, BQL thông báo nếu hành khách nào có nhu cầu về chỗ ăn, ở, BQL sẽ tạo mọi điều kiện bố trí nơi ăn ở cho hành khách, chờ khi thời tiết tốt sẽ cho tàu xuất bến chở khách về đảo.

 Theo Chí Đại – Văn Mịnh/Báo Đại Kết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây