Lý Sơn – Hòn đảo đẹp, lạ cho kỳ nghỉ lễ

0
997

Những năm gần đây, Lý Sơn nổi lên là một địa danh hấp dẫn cho dân du lịch bụi. Khó có từ ngữ nào có thể miêu tả hết vẻ đẹp của Lý Sơn mà chỉ có thể tận mắt chiêm ngưỡng, du khách mới cảm nhận được hết sự bình dị và hấp dẫn của một trong những hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc này.
Quần đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi gồm 3 đảo là: đảo Lớn, đảo Bé và hòn Mù Cu. Trong đó, đảo Lớn còn gọi là Cù Lao Ré, là trung tâm của Lý Sơn. Đảo Bé còn có tên gọi khác là An Bình. Hòn Mù Cu ở phía đông, nằm sát Đảo Lớn, là đảo nhỏ nhất và không có người ở.
Dù có diện tích khá nhỏ nhưng đảo Bé lại là nơi tập trung nhiều bãi tắm đẹp nhất ở Lý Sơn. Nếu đến đây vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, du khách sẽ có cơ hội khám phá những bãi tắm tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn, được bao bọc bởi những vách đá nham thạch kỳ vĩ. Ngoài các hoạt động như ngâm mình dưới làn nước trong vắt, lặn ngắm san hô, đón bình minh tại đèn biển hòn Mù Cu, ngắm bình mình ở cổng Tò Vò,… du khách còn có thể cắm trại qua đêm tại Bãi Tiên trên đảo Bé.


Một số địa điểm tham quan khác mà du khách có thể tham khảo là Quan Âm Đài, chùa Hang, Hang Câu, và cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới… Lý Sơn không có nhiều khách sạn nên các bạn có thể ở homestay tại nhà dân hoặc dựng lều trên đảo Bé để tiết kiệm chi phí.

Theo CTD

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây