Famtrip “KẾT NỐI ĐỂ THÀNH CÔNG” khám phá Tây Nguyên của chi hội Lữ Hành Quảng Ngãi

0
377

Cửa khẩu Bờ Y, Ngõ 3 Đông Dương – Nơi “con gà gáy 3 nước đều nghe”

Ngày 23.11.2020 tại Quảng Ngãi chi Hội lữ hành Quảng Ngãi gồm các công ty lữ hành, HDV, các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị vận chuyển tàu, xe,… đã cùng tham gia chuyến Famtrip QUẢNG NGÃI – DAKNONG – DAKLAK – GIALAI – KON TUM – “KẾT NỐI ĐỂ THÀNH CÔNG” khảo sát các điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Nguyên Đại ngàn.

Năm nay là năm đầu tiên của CHLH Quảng Ngãi tổ chức và đã có 30 thành viên tham gia Famtrip nhằm kết nối và gắn kết để cùng nhau học hỏi và hoàn thiện hơn để phát hiển hơn nữa về du lịch Quảng Ngãi. Đặc biệt là phát triển du lịch Đảo Lý Sơn – “Nơi đầu sóng ngọn gió”.

5h00′ sáng anh em đã tập trung để 5h30′ khởi hành đi chuyến Famtrip

Sau đó Đoàn dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng Sao Mai (Bình Định) 

Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng Quán Nhà Tôi – Nơi ẩm thực nổi tiếng ở TP.Pleiku

Đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng Cơm niêu Vợ Nấu (Buông Ma Thuột)

Tà Đùng địa danh mới nổi của vùng Tây Nguyên đang được trở thành tâm điểm du lịch hiện nay. Hồ này sở hữu cảnh quan thiên nhiên độc đáo với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa mặt nước mênh mông, cũng chính vì thế mà nó được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long” giữa lòng Tây Nguyên.

Tà Đùng – Vịnh Hạ Long trên cạn.

Đoàn đến check-in Quảng trường Buông Ma Thuột.

 

Đoàn đến “Thủ phủ cafe Trung Nguyên” Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk

Khi đoàn đến trung tâm du lịch Bản Đôn có rất nhiều gian hàng trưng bày và bán đồ lưu niệm Tây Nguyên nhưng không hề có tình trạng mời chào hay chèo kéo khách. Đây là cái mà cả Lý Sơn và Quảng Ngãi phải học theo để phát triển du lịch quê nhà.

Toàn cảnh khu du lịch sinh thái KoTam, Đắk Lắk. KoTam được chia thành 3 khu vực là vườn chính, nhà tre và hồ câu. Tại đây có nhà hàng và cà phê nằm ngay trong khuôn viên sinh thái nên rất tiện lợi để bạn lựa chọn là điểm hẹn vui chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc vào những ngày lễ

Những hình ảnh đêm Gala giao lưu & kết nội giữa CHLH Quảng Ngãi và hiệp hội du lịch Đắk Lắk tại khu du lịch sinh thái KoTam.

Nhà thờ gỗ Chính tòa Kon Tum – báu vật nằm giữa núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn là một công trình kiến trúc tôn giáo rất độc đáo với tuổi đời lên đến hàng thế kỷ, là niềm tự hào bao đời nay của người dân Kon Tum.

Đoàn đến Cửa khẩu quốc tế Bờ Y: Đây là là khu kinh tế động lực, trung tâm trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có quy chế hoạt động riêng, được xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hiện đại, đồng bộ; phát triển thành đô thị loại II vùng biên giới, gắn kết với hành lang kinh tế Đông – Tây của khu vực, nhằm khai thác có hiệu quả các điều kiện về địa lý – chính trị – kinh tế – xã hội; có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y có 01 cửa khẩu Quốc tế với Lào và 01 cửa khẩu Quốc gia Campuchia, gắn kết với hành lang kinh tế Đông – Tây của khu kinh tế đã được Thủ tướng 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia phê duyệt quy hoạch tại tuyên bố Viêng Chăn ngày 24/11/2004 về việc thiết lập tam giác phát triển 3 nước Việt Nam- Lào – Campuchia;

Cửa khẩu Bờ Y, Ngõ 3 Đông Dương – Nơi “con gà gáy 3 nước đều nghe”

Ba anh chàng Biển Đảo check-in ngã 3 Đông Dương.

Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên Việt Nam, nằm cách trung tâm thành phố Kon Tum 60Km

Những chia sẽ sau chuyến đi của thành viên về việc phát triển du lịch ở Lý Sơn.

Theo CTD

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây