Hang Câu Lý Sơn nay thuộc về ai?

0
2676

HANG CÂU LÝ SƠN NAY THUỘC VỀ AI?
Hang Câu lý sơn nằm trong quần thể của di tích chùa hang bổng dưng một thế lực nào đó ngang nhiên cố tình xâm thực, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có , tự nhiên lại mọc một cây cầu bắt ngang qua biển, vậy trách nhiệm này thuộc về ai??? Đó là một câu hỏi lớn không lời đáp của tất cả người dân Lý Sơn, đã được hàng ngàn người dân Lý Sơn chia sẽ và bình luận trên facebook.

Những ý kiến của người Lý Sơn trên FB

“Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ chỉ đạo, chính quyền huyện Lý Sơn cần tuyên truyền cho người dân địa phương cũng như du khách nhận biết được giá trị của hang Câu. Huyện nên xem xét, cân nhắc những chủ trương đưa ra, không được làm du lịch bằng mọi giá để rồi sẽ trả giá khi thắng cảnh hang Câu mất đi vẻ nguyên trạng ban đầu.

Ông Chữ nhấn mạnh, chính quyền địa phương cần mạnh tay mời những du khách đến đến tham quan mà không có ý thức, xả rác bừa bãi, xâm hại môi trường, cảnh quan… ra khỏi khu vực thắng cảnh; không đánh đổi thắng cảnh để thu hút khách du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ không đồng ý với kiến nghị xây dựng một bãi tắm tại hang Câu. Ông cho rằng, nếu bãi tắm hình thành ngay cạnh thắng cảnh, hiện tượng bồi đắp sẽ diễn ra, đe dọa trực tiếp đến địa chất địa mạo dưới đáy biển (nơi đã được các chuyên gia hàng đầu thế giới khảo sát, được tỉnh họp bàn lấy ý kiến và hoàn chỉnh đề án Công viên địa chất Lý Sơn)”.  Theo BNews

Vì Hang Câu chưa được tỉnh cấp phép xây dựng nên tất cả người dân Lý Sơn mới suy đoán về việc phá vỡ đi cảnh quang tự nhiên và vẻ đẹp hoang sơ của Hang câu và cả việc dự kiến sẽ thu phí như hiện nay.

Và một đánh giá mà tất cả người dân ở Lý Sơn cần phải quang tâm và chú ý đến Hang Câu – Đảo Lý Sơn của chị Cúc Rosata – người quê ở Lý Sơn nhưng đang sinh sống và lập nghiệp ở TP.HCM, mùa hè này đưa nhân viên về thăm quê và du lịch ở Đảo Lý Sơn

Đánh giá về Hang Câu của chị Cúc Rosata

Đáng ra tôi phải cho 5 điểm vì chẳng lý do gì tôi phải cho điểm thấp cả, tôi hãnh diện vì mình là người con xứ đảo, nhưng tôi gặp 1 sự cố khá vô lý chuyện là thế này:
Sau 14 năm quay trở lại đảo với tư cách là sếp dẫn nhân viên mình đi du lịch đồng thời giới thiệu luôn nơi mình đã sinh ra, bước chân lên đảo điểm đến du lịch và hoạt động đội nhóm tại Hang Câu…
Trong tiềm thức của mình tôi cứ làm theo bản năng.. ôm tấm bạc chạy thục mạng đến Hang Câu tìm chổ mát nhất chọn dc chổ ưng ý tôi trải luôn tấm bạc ra.. chưa kịp ngồi thì tôi nghe phía sau có giọng nói vanh vãnh đầy quyền lực: Ở đây ko đươc trải ra hay làm gì hết… nó đến túm tấm bạc của tôi dẹp luôn… tôi quá bất ngờ .. chơi vơi… và khó hiểu.
Các bạn nghe qua câu hội thoại:
Tôi: Ủa Hang Câu này đâu phải của riêng ai.???
Nó: Đây là nơi chúng tôi thuê và đầu tư nên chúng tôi có quyền!
Tôi ??? Ớ vậy Hang Câu cách đây 14 năm trong tiềm thức.. nó bị sao thế này hoang man quá đỗi cả nhà ợ.�
Nó: Nói xong nó lườm 1 phát bỏ đi.
Tôi nói với theo: Tôi ko phải khách du lịch … tôi là dân Lý Sơn.. tôi trăm 1 hồi..�
….
Xét theo 2 phương diện 
1. Chính quyền địa phương tại sao ko can thiệp tôi nghỉ ko phải 1 mình tôi bị. Đầu tư chặng ngay đường đi qua hang.
2. Người kinh doanh
Nêu cứ thế này thì thử hỏi rồi đây có khách ghé qua ko khi đối đãi với khách mất tôn trọng. Cứ phải đến đây phải sử dụng dịch vụ ở đây mới dc xem là khach … sao giống ngày xưa đi xe bắt nam quá vậy: xe đến là họ dùng B40 kéo bao bọc kín mít gần như bắt phải ăn hay uống thì mới ổn vơi họ) … tư duy thế mà làm kinh doanh sao trời�
Nếu nói người dân mình thích đem đồ ăn theo không ai khùng điên gì phải cực khổ làm chi cho cực trong khi có giá cả hợp lý đồ ăn ngon lại có. người phục vụ:
�xem lại cách phục vụ.
�xem lại giá cả.
�xem lại chất lượng.

Đây là vấn đề kiếm ra tiền chứ ko phải cứ hãy đầu tư là có lời có tiền ngay.
Tôi đi nhiều nơi và trãi nghiệm cũng khá nhiều tôi thấy họ cũng kinh doanh bằng cách thuê đât của nhà nươc… nhưng đâu đến nỗi như vậy… kiểu kinh doanh này ko ổn.
Nói chung tôi thấy quâ thất vọng về Hang Câu hiện tại.

Theo CTD Tổng hợp

 

 

 

 

 

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây