Những bức ảnh chụp bằng flycam từ Bắc chí Nam cho thấy một quê hương Việt Nam vô cùng hùng vĩ, sống động và tuyệt đẹp của tác giả trẻ Lê Thế Thắng gửi cho báo Tuổi Trẻ Online.

Lê Thế Thắng đã bỏ ra hơn 200 triệu đồng sắm các dụng cụ kỹ thuật flycam/drone để chụp ảnh với ước mơ có được một bộ ảnh chụp “Nẻo đường đất nước” Việt Nam từ trên cao, từ bầu trời. Trong năm 2015, Lê Thế Thắng đã đưa phương tiện flycam/drone của anh “bay gần như dọc biển Đông từ Nam ra Bắc” và chụp ảnh từ cao nguyên Đá nơi địa đầu Tổ Quốc, ruộng bậc thang mùa vàng Tây Bắc, thảo nguyên Mộc Châu, vịnh Hạ Long, hoang mạc Nam Trung Bộ, cố đô Huế, Đà Nẵng, Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, tháp Chàm… cho tới những ruộng lúa, hoa màu miền tây bát ngát, cánh đồng cây thốt nốt lừng danh ở An Giang và mũi Cà Mau.

“Việc chụp, quay phim bằng flycam thực sự rất khó khăn, dễ gặp sự cố và rơi thiết bị bay do lỗi kỹ thuật, do thời tiết bất thường hoặc do người điều khiển bất cẩn” – Lê Thế Thắng chia sẻ. Dù vậy, Thắng vẫn đam mê flycam trong công việc và sở thích riêng của anh bởi chụp bằng phương tiện bay giúp anh có được những bức ảnh tuyệt đẹp với tầm bao quát rất rộng lớn. Xem một số tác phẩm trong bộ ảnh chụp “Nẻo đường đất nước Việt Nam nhìn từ bầu trời” của Lê Thế Thắng.

Theo CTD tổng hợp

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây